1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Thực đơn buổi tối cho những ai đang cần

Thảo luận trong 'Đặc Sản' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 17/5/19.

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia ngày:
    25/9/18
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Cùng xem thêm thực đơn cho bữa tối ngày hôm nay xem có những món ăn gì hấp dẫn không nhé.

    [​IMG]



    -Cá hường chiên sả ớt

    -Khổ qua tây xào tỏi

    -Canh cải chua xương heo

    -Sữa chua phô mai

    Cá hường chiên sả ớt:

    [​IMG]

    Cá hường làm sạch, thấm khô, cắt trên thân cá vài đường cho dễ thấm gia vị. Sả ớt băm nhỏ rồi trộn với chút bột nghệ, muối và hạt nêm. Chà xát hỗn hợp trên vào cá, ướp trong khoảng 30 phút. Phần sả ớt nếu còn thừa thì cho vào bụng cá để tăng mùi thơm.

    Đặt chảo lên bếp cùng với 3 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên. Thỉnh thoảng trở cá để cho cá chín vàng đều. Chiên cá trên lửa nhỏ để cá không bị cháy và da cá sẽ được giòn ngon hơn. Khi nào thấy cá vàng rộm tỏa mùi thơm thì cá đã chín.

    Khổ qua tây xào tỏi

    [​IMG]

    Khổ qua tây bỏ vỏ, rửa sạch. Cắt dọc, dùng thìa múc bỏ ruột sau đó cắt hình chéo thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, tỏi băm nhuyễn. Phi thơm hành tỏi rồi cho khổ qua tây vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Tuỳ thích ăn giòn hay mềm mà xào tới khi ưng ý thì tắt bếp.

    Canh cải chua xương heo

    [​IMG]

    Cải chua bóp rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Đặt nồi nước sạch khác lên bếp cho xương heo vào đun sôi, hạ lửa vớt bỏ bọt, đun khoảng 10 phút thì cho cải chua vào, nêm gia vị vừa ăn. Đun thêm khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp, rắc ngò gai và rau om đã cắt nhỏ vào, múc ra tô.

    Sữa chua phô mai

    [​IMG]

    Nghiền 3 miếng phô mai bò cười trong chén với một ít sữa tươi, lọc qua rây để phô mai thật nhuyễn, mịn.

    Cho 100ml sữa đặc, 450ml sữa tươi, phô mai nghiền vào nồi đun ấm chừng 40 độ C thì tắt bếp. Tiếp tục cho thêm 1 hũ sữa chua vào khuấy đều, nhẹ tay cho tan hoàn toàn rồi rót hỗn hợp vào hũ. Xếp hũ vào nồi có đổ nước ấm khoảng 50 độ C cao khoảng ½ đến 2/3 hũ. Đậy nắp nồi, ủ từ 5-7 tiếng. Khoảng 2-3 tiếng có thể thay nước ấm khác để đảm bảo nhiệt độ lên men.

    Ngoài ra các bạn có thể xem thêm tại link sau:
    http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496
     

Chia sẻ trang này