1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Thèm món khô cá lóc rang cháy tỏi

Thảo luận trong 'Đặc Sản' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 12/5/19.

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia ngày:
    25/9/18
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu bạn thèm món khô cá lóc rang cháy tỏi thì hãy mua khô cá lóc đồng về và cùng chúng tôi học cách chế biến sau đây nhé.

    Nguyên liệu:

    - 1 con khô cá lóc

    - 1 củ tỏi (lý sơn)

    - Đường, hạt nêm

    - Dầu ăn

    Cách làm:

    - Cho 2 chén nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho khô cá lóc vào luộc tầm khoảng 6 – 8 phút cho mềm và bớt mặn.

    - Tiếp đó vớt cá ra cho ráo nước và nguội để rồi xé nhỏ, loại hết các xương ra.

    - Tỏi bóc hết vỏ xong băm nhuyễn.

    - Bắc chảo cho một chút dầu và 1 thìa đường nhỏ đun nóng đến khi đường vừa chuyển màu caramen thì ta cho khô cá lóc xé nhỏ cùng tỏi băm vào xào.

    - Tiếp tục cho thêm khoảng 2 muỗng đường trắng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó xào cho đến khi đường tan hẳn, khô cá lóc giòn và có màu vàng đẹp mắt là được.

    - Thành phẩm là khô cá lóc vàng, có vị mặn ngọt vừa ăn và đặc biệt là thơm mùi tỏi, dùng làm món mặn ăn với cơm trắng nóng hổi.

    - Chúc các bạn thành công và cả nhà thưởng thức hương vị khô cá lóc giòn, vàng, thơm ngon nhé!

    Ngoài ra bạn có thể xem chi tiết tại đây:
    http://vinafood.net/ban-kho-ca-loc-dong-dac-san-mien-tay-tai-tphcm_7222VI3483_123
     
: khô lóc

Chia sẻ trang này