1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Muốn có được chả cá ngon bạn phải làm theo cách sau

Thảo luận trong 'Đặc Sản' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 23/8/19.

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia ngày:
    25/9/18
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn không biết chả cá giá sỉ mua ở đâu vậy sao không theo dõi ngay bài viết này để cùng chúng tôi chế biến món chả cá ngon cho gia đình nhỉ ?
    [​IMG]

    Nguyên liệu

    • Cá thu tươi:1kg
    • Thịt heo xay: 200g
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Thì là: 1 bó
    • Hành khô: 2 củ
    • Nước mắm ngon: 1 muỗng
    • Đường: 1 muỗng
    • Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
    • Dầu ăn
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món chả cá

    Sơ chế nguyên liệu
    Cá thu tươi mua về bạn sơ chế sạch sẽ (có thể mua rồi nhờ người bán làm hộ), dùng dao cắt đôi con cá theo chiều dọc, lách bỏ phần xương cá rồi dùng muỗng cạo lấy phần thịt cá cho vào tô. Bạn lưu ý cạo thật kỹ để lấy hết thịt cá, riêng phần xương thì bỏ đi hoặc tận dụng ninh nước dùng để nấu canh hoặc nấu cháo cũng được.

    [​IMG]
    Dùng muỗng cạo hết phần thịt cá ra tô

    [​IMG]
    Chúng ta đã có phần thịt cá tươi ngon không dính xương như thế này!


    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Thì là làm tương tự.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Ướp thịt cá
    Bạn cho thịt xay đã chuẩn bị sẵn vào tô thịt cá vừa cạo, nêm vào chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu và đường rồi trộn thật đều. Ướp hỗn hợp cá + thịt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    [​IMG]
    Ướp thịt cá với gia vị trong khoảng 15 phút cho thấm

    Xay hỗn hợp chả cá
    Sau 15 phút, bạn cho hỗn hợp cá + thịt vừa ướp vào máy xay, thêm hành khô băm nhỏ và 2 muỗng dầu ăn nhỏ vào. Tiếp đó, đậy nắp lại rồi xay hỗn hợp cho thật nhuyễn. Khi hỗn hợp chả cá nhuyễn mịn, bạn cho hành lá và thì là vào, xay thêm vài vòng để trộn đều nguyên liệu rồi tắt máy, lấy hỗn hợp xay ra ngoài. Lưu ý, bạn không nên xay hành lá và thì là nát quá nhé!

    [​IMG]
    Xay hỗn hợp chả cá cho thật nhuyễn mịn


    Quết chả cá để tạo độ dai ngon
    Thường thì sau khi xay hỗn hợp cá + thịt, người ta sẽ tiến hành làm chả ngay. Tuy nhiên, có một bí quyết làm chả ngon không phải ai cũng biết, đó là quết chả.

    Sau khi chả cá được xay xong, bạn dùng chiếc muỗng to bản quết lên quết xuống nhiều lần để tạo độ dai cho chả cá. Làm như vậy khoảng 15 phút cho đến khi thấy thịt cá dính và nặng tay dần. Cách làm chả cá ngon hay không phụ thuộc rất nhiều ở bước này, vì vậy bạn hãy chịu khó một chút nhé!

    Hấp chả cá
    Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp, cho nước vào nồi rồi đặt xửng hấp lên trên. Lấy 1 – 2 muỗng dầu ăn ra chén rồi tiến hành làm chả cá.

    Đầu tiên, bạn thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay, sau đó múc 1 muỗng chả cá, dùng tay nặn thành hình tròn rồi ấn dẹt thành miếng vừa ăn. Nặn được miếng nào bạn đặt luôn vào xửng hấp, các miếng chả nên cách xa nhau một chút để không bị dính. Hấp trong khoảng 20 – 25 phút cho chả chín rồi lấy ra ngoài. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng chả cá.

    [​IMG]
    Chả làm đến đâu đặt ngay vào nồi hấp

    [​IMG]
    Chả cá thu sau khi hấp đã có thể ăn được liền

    Lưu ý khi hấp chả cá:

    + Nếu làm nhiều chả cá thì bạn chia ra hấp 2 – 3 lần.

    + Nếu không làm miếng nhỏ, bạn có thể cho hết chả cá xay vào một khuôn dày để làm miếng lớn, đem hấp chín rồi cắt nhỏ ra.

    Chiên chả cá
    Chả cá sau khi hấp thì đã ăn được liền, thế nhưng nếu muốn chả dai ngon và để được lâu hơn thì bạn nên chiên một lần nữa.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi chảo nóng thì cho lượng dầu tương đối vào (không nhất nhiết phải chiên ngập dầu). Đợi dầu nóng già thì bạn cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    [​IMG]
    Chiên chả cá cho vàng đều 2 mặt

    Lưu ý, chả cá đã chín, chỉ cần chiên cho 2 mặt chín vàng là được, không nên chiên kỹ quá sẽ làm chả bị khô ăn không ngon.

    [​IMG]
    Thành phẩm chả cá sau khi chiên rất đều và đẹp

    Trình bày đã thưởng thức
    Chả cá vừa chiên còn nóng hổi, đem bày ra đĩa rồi thưởng thức với rau sống và nước mắm chua ngọt. Chả cá đã được nêm nếm gia vị, tuy nhiên bạn có thể chấm thêm với tương ớt hoặc nước mắm cũng rất ngon. Ngoài ra nếu các bạn lười làm và muốn biết nơi bán chả cá giá sỉ thì hãy đến ngay với Vinafood nhé.
     
: chả cá

Chia sẻ trang này